Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Sản phẩm trị mụn tại chỗ không kê toa: Thông báo an toàn thuốc - các phản ứng quá mẫn hiếm nhưng nghiêm trọng

Ngày 25 tháng 06 năm 2014

VẤN ĐỀ: FDA cảnh báo rằng các sản phẩm trị mụn tại chỗ không kê toa có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng nghiêm trọng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và có thể đe doạ tính mạng. Người sử dụng nên dừng sử dụng những sản phẩm này và cấp cứu ngay nếu gặp các phản ứng quá mẫn như cổ họng co thắt, khó thở, đau, sưng mắt, mặt, môi, lưỡi. Người tiêu dùng cũng nên dừng sử dụng nếu thấy ngứa, phát ban. Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra trong vài phút tới một ngày hoặc lâu hơn kể từ lúc sử dụng.

Những phản ứng quá mẫn nghiêm trọng này khác với kích ứng da cục bộ - chỉ xảy ra ở vùng da sử dụng sản phẩm, như đỏ, nóng, khô, ngứa, tróc da, sưng nhẹ, những điều này đã được ghi trong nhãn thuốc.

Sản phẩm trị mụn tại chỗ không kê toa liên quan được kinh doanh dưới nhiều nhãn hiệu như Proactiv, Neutrogena, MaxClarity, Oxy, Ambi, Clean & Clear hoặc các nhãn hiệu cửa hàng khác. Chúng có sẵn dưới dạng gel, nước rửa, sữa rửa mặt, dung dịch, miếng pad, ống nước, bàn chải và các sản phẩm khác

TỔNG QUAN: Dựa trên những thông tin báo cáo về FDA, không thể xác định rằng các phản ứng quá mẫn nghiêm trọng có phải gây ra do các thành phần hoạt chất trong các sản phẩm trị mụn, benzoyl peroxid hay acid salicylic, các thành phần không hoạt tính hay cả hai. FDA tiếp tục theo dõi và đánh giá vấn đề an toàn và sẽ làm việc với nhà sản xuất về sự thay đổi nhãn trong tương lai về việc chú ý tới các phản ứng quá mẫn nghiêm trọng.

KHUYẾN CÁO: Trước khi sử dụng lần đầu tiên một sản phẩm trị mụn tại chỗ không kê toa, nên sử dung một lượng nhỏ ở một hoặc hai vị trí trong 3 ngày để chắc rằng bạn không xảy ra các triệu chứng quá mẫn. Nếu không có điều gì khó chịu xảy ra, tiếp tục sử dụng theo chỉ dẫn trên nhãn.

(Drugs)

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.